W88-Logo-1.webp

Đá hiệp phụ bao nhiêu phút? Quy định đá hiệp phụ mới nhất

by Admin Anna

Với sự phát triển của bóng đá hiện nay, ngày càng xuất hiện các đội chơi chuyên nghiệp và “out trình” hơn. Các trận đấu đá bóng từ đó cũng không còn dễ dàng phân định rõ mồn một như ngày trước nữa. Vào những trường hợp như vậy, ắt hẳn sẽ xuất hiện “đá hiệp phụ”. Vậy đá hiệp phụ bao nhiêu phút? Quy định khi đá hiệp phụ có khó không? Cùng thông tin mới nhất về đá hiệp phụ trong bài viết này.

Khi nào thì có hiệp phụ?

LINK VÀO W88#1 LINK VÀO W88#2 LINK VÀO W88#3

Đá hiệp phụ diễn ra khi nào?

Đá hiệp phụ diễn ra khi nào?

Nếu bạn là người thường xuyên đọc tin thể thao về bóng đá, chắc hẳn sẽ không muốn có hiệp phụ xảy ra. Tuy nhiên ở vị thế là khán giả, bạn sẽ thấy rằng, mọi trận đấu bóng đá sẽ càng gay cấn hơn rất nhiều khi xuất hiện hiệp phụ. Vậy hiệp phụ diễn ra khi nào?

Hiệp phụ hay còn gọi là một trận đá bóng phụ được diễn ra khi 2 đội chơi ở trong tình thế “bất phân thắng bại”. Điều đó có nghĩa là họ đã hết thời gian thi đấu 2 hiệp nhưng vẫn chưa phân được đội nào thắng. Lúc này, một hiệp đấu phụ sẽ diễn ra với thời gian ngắn và cách chơi đơn giản hơn để nhanh có kết quả chung cuộc.

Tuy chỉ là hiệp đá phụ, nhưng một khi đã có nó, đây được xem là phần thi thót tim các đội chơi cũng như khán giả nhất. Bởi lúc này các cầu thủ đều đã mệt, trận đấu lại dần đi đến hồi kết, chỉ một sơ hở thôi cũng làm cho công sức cả đội bỏ ra đều “đi tong”.

Ngoài ra, ở một số giải đấu nhỏ hoặc không chuyên, người ta thường bỏ qua giải đấu hiệp phụ này để giảm thiểu thời gian. Thay vào đó sẽ có trận sút luân lưu giữa hai đội chơi để phân định kết quả. Hình thức này sẽ nhanh chóng và cách tính điểm cũng đơn giản hơn. Đa số sẽ là sút luân lưu 11m, một số trận đấu nhỏ hơn thì khoảng cách có thể ngắn hơn kèm theo một số quy định riêng. 

>> Top 10 cầu thủ đẹp trai nhất Việt Nam: Văn Lâm, Đình Trọng

Quy định đá hiệp phụ bao nhiêu phút?

Đá hiệp phụ bao nhiêu phút mới kết thúc?

Đá hiệp phụ bao nhiêu phút mới kết thúc?

Nhiều khán giả khi tới trận đấu hiệp phụ thì bắt đầu cảm thấy hồi hộp hoặc lo lắng. Liệu rằng trận hiệp phụ futsal bao nhiêu phút? Hay đá hiệp phụ có nhanh không? 

Khi bắt đầu hiệp phụ, đội nào vừa được giao bóng ở hiệp một trong 90 phút qua sẽ được quyền đá giao quyền bóng, khởi màn cho hiệp phụ đầu tiên. 

Thật chất, đã gọi là hiệp phụ thì tất nhiên thời gian sẽ được giảm xuống ở một mức phù hợp, cụ thể là 15 phút. Hết 15 phút đầu, hai đội sẽ đổi sân và đội còn lại sẽ được giao bóng trong hiệp hai. .

Tổng thời gian của hai hiệp phụ là 30 phút. Sau thời gian này, nếu hai đội vẫn bất phân thắng bại. Các đội chơi lúc này sẽ chuyển qua sút luân lưu với khoảng cách 11m để phân định thắng thua. Sút luân lưu sẽ đơn giản hơn và chắc chắn sẽ phân định được đội thắng thua. Bởi không có hòa ở phần thi này, chỉ đá tới khi nào phân định được đội nào thắng mới thôi.

Luật đá hiệp phụ mới nhất 2022

Đá hiệp phụ tuy diễn ra nhanh chóng hơn, nhưng cũng có trong đó những quy định riêng và mỗi đội chơi cần phải tuân theo. 

Thông thường, trận đấu hiệp phụ diễn ra trong thời gian ngắn vì vậy mà sẽ không có thời gian nghỉ giữa hiệp. Bên cạnh đó, thời gian bù giờ như ở trận đấu chính thức cũng không được tính vào hiệp đấu phụ này.

Tại quy định của FIFA:

  • Ở mỗi hiệp phụ, các đội chơi có quyền thay thêm cầu thủ thứ 4 vào đội.
  • Nếu sau 30 phút thi đấu, một trong 2 đội có tỷ số ghi bàn thắng cao hơn thì sẽ giành chiến thắng. Nếu hai đội vẫn hòa thì tiến vào sút luân lưu trong khoảng cách cho trước.
  • Nếu giải đấu có đá lượt thì bàn thắng được ghi nhận theo luật bàn thắng trên sân khách, áp dụng trong cả thời gian đá hiệp phụ.

Lưu ý về một số giải đấu không áp dụng đá hiệp phụ

Lưu ý về một số giải đấu có thể sẽ không áp dụng đá hiệp phụ

Lưu ý về một số giải đấu có thể sẽ không áp dụng đá hiệp phụ

Tuy hiệp phụ là điều cần thiết để tìm ra đội thắng cuộc trong mỗi giải đấu, nhưng đó không phải là cách duy nhất. 

Có những giải đấu không cần hai đội phải thi đấu thêm hiệp phụ để phân định thắng thua, mà sẽ tiến hành đá penalty để cho ra kết quả. Theo W88, với vô số các giải đấu lớn nhỏ hiện nay, điều này sẽ thay đổi phụ thuộc vào mỗi giải đấu như:

  • Các giải đấu cúp UEFA như UEFA Europa Conference League thì khi kết thúc trận đấu chưa phân định thắng thua thì sẽ vào vòng knock – out. Vì thế sẽ không có đá hiệp phụ ở các giải đấu này. 
  • Các giải vô địch quốc gia châu Âu khác như Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue, … cũng áp dụng việc không thi đấu hiệp phụ. Tuy nhiên thì để phân định thắng thua, các đội thi sẽ đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm, đội nào tích lũy được nhiều điểm hơn thì giành thắng chung cuộc.

Đăng ký W88 để xem, cá cược các trận đấu bóng đá hàng đầu và nhận 90,000 VND tiền cược miễn phí. Chỉ cần xác nhận tài khoản thành công, cách thức nhận tiền vô cùng đơn giản.

Kết luận

Những thông tin được tổng hợp trên đây cũng đã khép lại bài viết này. Hi vọng bạn đã có lời giải đáp chính xác cho câu hỏi đá hiệp phụ bao nhiêu phút và nắm rõ một số luật quan trọng trong đá hiệp phụ. Chúc bạn sẽ có những phút giây giải trí với những trận đấu bóng nảy lửa trên sân trong thời gian sắp tới!